Bán bản quyền tiểu thuyết | Bán bản quyền tiểu thuyết Nguyễn Văn Chiến
Thành viên
TƯ VẤN
Vừa được quan tâm phản hồi
Thống kê
 Ngày tham gia: 04-06-2013
 Lượt xem: 778661
 Tổng số sản phẩm: 12
Quảng cáo

Vài nét về quan điểm sáng

Đăng lúc 16:17 | 04-06-2013 - 9285 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Vài nét về quan điểm sáng  -  “Sự thật là tiêu chuẩn của chân lí’’ C,Mác.

 

VÀI NÉT VỀ QUAN ĐIỂM SÁNG TÁC

                    ……………..

Nga có ngạn ngữ:”Một lời nói thật kéo chuyển cả thế giới “ “Sự thật là tiêu chuẩn của chân lí’’ C,Mác.


Thật may Thế giới có văn hào Nga Alexander Sotcheritsyn với Gulad.Cao Hành Kiện của TQ với Núi Thiêng. Nữ văn hào Đức Herta Mueller: ‘’Tả lại bức tranh của sự mất mát” Đã lột mặt nạ phần nào cái hiện thực để thấy được bức tranh xã hội loài người không phải đơn độc buồn tẻ !? - Con người sống với mức độ tha hóa ấy chăng,với thật nhiều thù ghét và rất ít yêu thương,mà không cảm thấy hèn kém,lại là một sự thật nhức nhối!


Cái thực thể trụi trần có thể bị hình xác cho đến tàn tạ, song lại được bình lặng hóa thân-thật kì diệu của sức sống tinh thần. Bởi “Cuộc sống đích thực của con người là văn hóa tinh thần’’ F.Hegel.


Văn chương không hẳn là tiếng nói cảm xúc của cá nhân. Trên hết nó phải chứa đựng tình yêu thương bao trùm đối với con người,lo lắng cho số phận cá nhân và bảo vệ những giá trị phổ quát nhất của con người. Nó dám phản ánh những mảnh đời cơ cực, những nỗi niềm ưu tư trong mọi tầng lớp quần chúng, mà vì NỖI SỢ không dám lên tiếng -Trong xã hội bị thống tri bỡi thiểu số uy quyền khắc chế,thì cá nhân thâm nhập một nỗi sợ hãi là điều hiển nhiên !


Thế giới đầy dẫy những bí ẩn trong tiềm thức lẫn vô thức. “Sự việc bản năng không được thỏa mãn là thất vọng” Fustation. Hiện thực khải thị trong lắm nghịch cảnh trớ trêu,để phải đẫm lên bước chân của người Hi Lạp cổ -cá nhân,dân tộc đồng dạng với sắc màu đồng ca !


Mặc cho thứ chủ nghĩa hình thức vị lai nghênh ngang chủ diện bành trướng. Người đọc vẫn có cách so sánh cái tự do với chính sách mị dân và sự SỢ HÃI,THẤT VỌNG đang đợi ngoài đời, thì trí tưởng tượng sẽ trở thành lực lượng dễ bùng nổ ?

   

                                ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,VĂN CHIẾN


PHẢN HỒI
Chủ đề này đã có 9285 lượt xem và 0 lượt phản hồi
- Để bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt, các bình luận không dấu, mang tính Spam, không lịch sự sẽ bị xóa Bình luận: Vài nét về quan điểm sáng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC